Friday, 22/10/2021 - 10:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Vạn Phái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu về trường mầm non vạn phái

Trường Mầm non Vạn Phái trực thuộc xã Vạn Phái là xã đặc biệt khó khăn (135) nằm ở phía Tây của Thị xã Phổ Yên, nhà trường được thành lập từ tháng 8 năm 1992. Trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, trường luôn khắc phục mọi khó khăn phấn đấu vươn lên không ngừng, cả về số lượng, chất lượng và đạt nhiều thành tích cao.

Trường Mầm non Vạn Phái trực thuộc xã Vạn Phái là xã đặc biệt khó khăn (135) nằm ở phía Tây của Thị xã Phổ Yên, nhà trường được thành lập từ tháng 8 năm 1992. Trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, trường luôn khắc phục mọi khó khăn phấn đấu vươn lên không ngừng, cả về số lượng, chất lượng và đạt nhiều thành tích cao. Với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp các ngành, sự ủng hộ đồng thuận của các bậc phụ huynh, cùng sự chung sức chung lòng vượt khó vươn lên của BGH, tập thể sư phạm trong nhà trường đến tháng 9 năm 2007 nhà trường được UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, tháng 1 năm 2013 nhà trường được UBND tỉnh Thái Nguyên kiểm tra công nhận lại trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 lần 2. Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 vào tháng 5 năm 2015.
Từ đó đến nay nhà trường luôn phấn đấu không ngừng khắc phục khó khăn, sáng tạo trong công tác quản lý, đoàn kết chung sức chung lòng, phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, các cơ quan đoàn thể ở địa phương, các bậc phụ huynh, phấn đấu giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc Gia mức độ 1; chất lượng giáo dục cấp độ 3.  Trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc được UBND Tỉnh Thái Nguyên và Chủ tịch UBND Thị Xã Phổ Yên khen thưởng (từ năm học 2007 - 2008 đến năm học 2010 - 2011 và  2013 - 2014 đến 2015 - 2016 ). 
Trường Mầm non xã Vạn Phái năm học 2016 - 2017 có 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó ( CBQL: 02; giáo viên 30; nhân viên 03) 100% là nữ, 35/35 đ/c = 100% đạt trình độ chuẩn đào tạo, trong đó đạt trình độ trên chuẩn là 29/35 = 82,9 %.  Đéi ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, đều trẻ, khỏe, tâm huyết với nghề, có tinh thần trách nhiệm với công việc, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. 
Toàn trường có 17 nhóm lớp với 551 trẻ được phân chia theo từng độ tuổi. 100% trẻ đến trường được học 2 buổi/ ngày ăn bán trú tại trường. Trường có Chi bộ với 23 Đảng viên ( chiếm tỷ lệ 65,7 % so với tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên). Chi bộ liên tục đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh, vững mạnh  tiêu biểu.  Chi đoàn thanh niên với tổng số 27 đ/c đoàn viên liên tục đạt chi đoàn vững mạnh xuất sắc. Công đoàn có 35 công đoàn viên, liên tục đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc được Liên đoàn lao động Thị xã và Công đoàn ngành Giáo dục Phổ Yên, Công đoàn giáo dục Tỉnh Thái Nguyên khen thưởng.
Về cơ sở vật chất: Trường có tổng diện tích đất 4.500 m2 với các công trình cơ bản đáp ứng được yêu cầu của hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ. Hiện nay nhà trường có tổng số 17 phòng học (có 16 phòng bán kiên cố, 01 phòng học nhờ); 01 nhà hiệu bộ gồm 01 phòng hội trường và các phòng làm việc của Ban Giám hiệu; Phòng Y tế. Phòng hành chính kế toán. Hệ thống công trình phục vụ sinh hoạt như: Nhà vệ sinh cho trẻ, nhà vệ sinh giáo viên, nhà xe, nhà bếp được xây dựng đúng quy cách, thực hiện theo quy trình bếp một chiều, đảm bảo cho 100% trẻ ăn bán trú và học sinh học 2 buổi/ngày. Cơ sở vật chất nhà trường khang trang, đảm bảo an toàn đáp ứng việc thực hiện chương trình CSGD trẻ .
Với mục tiêu xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng vững mạnh, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Vạn Phái  không ngừng cố gắng, duy trì phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu, quan tâm chỉ đạo đồng đều các hoạt động về quản lý tài chính, cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục và phối hợp tốt với các lực lượng, các tổ chức xã hội trong và ngoài nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp để quy mô nhà trường không ngừng phát triển. Là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh khi gửi con đến trường.

                                                                                                                                                                                                                           Tác giả: Bài và ảnh: Thu Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 3
Tháng 10 : 203
Năm 2021 : 5.009